สิ่งที่คุณพลาดไปในงานแฟนมีตติ้งสุดพิเศษของคังดงวอนที่สิงคโปร์

นักแสดงคังดงวอน (Gang Dong Won) ได้จัดงาน แฟนมีตติ้งในสิงคโปร์เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา โดยลัคกี้แฟน 100 คนสามารถพบปะพูดคุยกับเขาในอีเวนต์สุดพิเศษนี้เป็นเวลา 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ความพิเศษที่ต่างจากแฟนมีตติ้งกลุ่มใหญ่ทั่วๆ ไปก็คือ ผู้ชมสามารถถามคำถามกับศิลปินด้วยตนเองได้

แฟนคนหนึ่งตั้งคำถามได้เป็นที่น่าสนใจ พร้อมกับเรียกเสียงหัวเราะจากทุกๆ คนในห้องจัดงาน! “คุณทานอะไรเป็นอาหารถึงได้หล่อขนาดนี้?” ในตอนแรกคังดงวอนดูเขินอายเล็กน้อย แต่ก็ตอบคำถามพร้อมกับรอยยิ้มในทันที “ขอบคุณครับ ผมคงต้องกลับไปถามคุณแม่ (ว่าเธอกินอะไรตอนที่อุ้มท้องผมอยู่)”

เมื่อคุณเคนที่เป็นพิธีกรถามคังดงวอนว่าได้มีการฝึกซ้อมในบทกับเพื่อนของเขา ก่อนจะถ่ายทำหนังบ้างหรือไม่ คังดงวอนก็ทำให้แฟนๆ เซอไพรส์ด้วยคำตอบว่า ‘paiseh’ (ในภาษาฮกเกี้ยนแปลว่ารู้สึกอาย) ที่จะทำแบบนั้น เขาใช้ห้องเล็กๆ ในออฟฟิศเพื่อฝึกซ้อมมัน

แฟนๆ ยังได้ร่วมเล่นเกมส์กับคังดงวอน โดยให้เขาเลือก 1 คำตอบจาก 2 ตัวเลือก ลองทายกันดูว่าคุณจะสามารถเดาคำตอบของเขาได้ไหม (มีคำเฉลยอยู่ด้านล่าง)

1. นอน หรือ ออกกำลัง
2. นอน หรือ กิน
3. ไวน์ หรือ โซจู
4. หนังโรแมนติก หรือ หนังแอ็กชัน
5. กลางคืน หรือ ตอนเช้า
6. ดูหนังคนเดียว หรือ ดูกับเพื่อน
7. แจ๊ส หรือ ร็อค
8. แชท หรือ ส่งข้อความ
9. ไซส์รองเท้า U.S.9 หรือ U.S.10
10. รอบเอว 30 นิ้ว หรือ 31 นิ้ว

และด้วยการสัมภาษณ์แบบกลุ่มเล็กๆ ก่อนแฟนมีตติ้งนี้เอง ทำให้เราได้ทราบหลายๆ ด้านเกี่ยวกับคังดงวอนมากขึ้น

เมื่อถามเกี่ยวกับบทบาท ว่าบทบาทไหนที่คุณอยากจะแสดงในอนาคต? เขาให้คำตอบว่า “ผมไม่มีบทบาทไหนในใจที่อยากแสดงเป็นพิเศษเช่น ต้องเป็นบทลูกผู้ชายแมนๆ หรือต้องเป็นหนังสงครามข้ามเวลา คือถ้าบทดี ผมก็แค่ตอบรับ แต่ผมอยากแสดงใน X-Men มากๆ ครับ X-Men เป็นหนึ่งในคาแรคเตอร์นั้น แต่ผมยังไม่มีโอกาส ดังนั้นถ้าผมมีโอกาส ผมอยากแสดงบทที่มีพลังพิเศษครับ”

คังดงวอนเผยว่า สำหรับเขาแล้ว บทบาทที่น่าจดจำที่สุด คือบท ‘โจยุน’ ตัวร้ายจากภาพยนตร์เรื่อง Kundo (2014) เขาอธิบายว่า” ผมชอบคาแรคเตอร์นี้มาก เขามีอดีตที่มืดมน มีความทะเยอทะยานมาก ผมใช้เวลาเตรียมตัวสำหรับบทบาทนี้นานพอสมควร ยังมีอีกหลายคาแรคเตอร์ที่ผมชอบ คาแรคเตอร์ในเรื่อง ‘Duelist (2005)’ ผมก็ชอบ เขามีจิตใจที่บริสุทธิ์จริงๆ ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นนักฆ่า แต่เขาก็มีหลักการเป็นของตัวเองสำหรับความคิดที่ว่าสิ่งไหนถูกหรือผิด” นอกจากนี้คังดงวอนยังเลือก Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004) เป็นภาพยนตร์เรื่องโปรดของเขา

สิ่งที่ทำให้เราประหลาดใจก็คือความจริงที่ว่า คังดงวอนให้สัมภาษณ์ และพูดคุยในงานแฟนมีตติ้งด้วยภาษาอังกฤษที่คล่องแคล่ว เขาบอกกับเราว่าเขาเรียนภาษาอังกฤษมา 7-8 ปีแล้ว ถึงแม้ว่าเขาจะยืนยันว่าไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ แต่ทีมงานของเขาก็ยังพยายามผลักดันให้เขาทำมันในที่สุด ดูเหมือนว่าเขาจะกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการเดบิวต์ในฐานะนักแสดงฮอลลีวูดผ่านภาพยนตร์เรื่อง Tsunami LA การถ่ายทำ Tsunami LA กำลังจะเริ่มขึ้นในเร็วๆ นี้ที่ประเทศอเมริกา และพวกเราก็ขอให้เขาโชคดีสำหรับการถ่ายทำ!

– – – – – – – – –

เฉลยคำตอบ

1. นอน
2. กิน
3. ไวน์
4. หนังแอ็กชัน
5. กลางคืน
6. ดูหนังกับเพื่อน (อย่างไรก็ตาม เขาเลือกคำตอบเป็น ‘ดูหนังคนเดียว’ เพราะแฟนๆ ทุกคนเลือกคำตอบนี้และยังมีของรางวัลเหลืออีกหลายชิ้น!)
7. ร็อค
8. ส่งข้อความ
9. ไซส์รองเท้า U.S.10
10. รอบเอว 30 นิ้ว

ที่มา soompi.com

You may also like