เครือข่ายที่กว้างขวางของคังดงวอน จากนักแสดงคิมอึยซองถึงมิตรภาพที่ไม่คาดฝันกับนักข่าวจูจินอู

ระหว่างการให้สัมภาษณ์โปรโมทภาพยนตร์ Golden Slumber ที่กำลังเข้าฉาย คังดงวอน (Kang Dong Won) พูดถึงนักแสดงรุ่นพี่คิมอึยซอง (Kim Eui Sung) ที่กลายมาเป็นเพื่อนสนิท หลังการถ่ายทำจบลงพวกเขายังเคยไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันพร้อมด้วยเพื่อนอีกคน

ตัวเลข 16 ปี คือความแตกต่างระหว่างอายุของพวกเขา ฟังดูอาจเป็นช่องว่างระหว่างรุ่น แต่พวกเขาสามารถสื่อสารกันได้ดีกว่าใคร คังดงวอนกล่าวว่า “ในฐานะที่พวกเขาเป็นรุ่นพี่ พวกเขาจึงสนใจเรื่องการเมืองและเหตุการณ์ปัจจุบันกันมาก เราจึงมีเรื่องราวมากมายที่แชร์กัน ตอนนี้เขากำลังจะทำรายการที่เกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันด้วย” คังดงวอนตอบแล้วยิ้ม

คังดงวอนยังกล่าวถึงความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนักข่าวชาวเกาหลีใต้ จูจินอู (Joo Jin Woo) “ผมรู้จักกับจูจินอู ผมได้ยินว่าเขาจะทำรายการข่าวกับคิมอึยซอง แต่ผมสงสัยว่าพวกเขาจะพูดถึงเรื่องอะไรกัน” คังดงวอนแสดงความคาดหวัง โดยตอนนี้คิมอึยซองและจูจินอูมีรายการ Straight /탐사기획 스트레이트 (เป็นรายการเชิงวิเคราะห์ข่าว) ทางช่อง MBC เพิ่งออกอากาศครั้งแรกวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมานี้เอง

รายการ Straight /탐사기획 스트레이트 ช่อง MBC

ก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายนปี 2017 ผู้สื่อข่าวจูจินอูเคยกล่าวถึงคังดงวอนระหว่างงานแถลงข่าวภาพยนตร์สารคดี  The Reservoir Game <저수지 게임> ว่าเขาขายลิขสิทธิ์หนังสือ 주진우의 이명박 추격기 (ชื่อภาษาไทยแปลได้ประมาณว่า ‘การไล่ล่าอีมยองบัคของจูจินอู’ *นายอีมยองบัค ประธานาธิบดีเกาหลีใต้คนที่ 10 ดำรงตำแหน่งก่อนนางพัคกึนฮเย) ให้กับทาง Zip Cinema ไปเรียบร้อยแล้วและเขายังพูดแบบติดตลกด้วยว่า เขาได้เสนอแนะกับทางบริษัทหนังให้คังดงวอนเป็นนักแสดงหลักในภาพยนตร์เรื่องนี้

หนังสือ 주진우의 이명박 추격기 ของจูจินอู

โดยคังดงวอนยังเล่าเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับผู้คนในหลายวงการนอกเหนือจากสองคนที่เอ่ยไปข้างต้นว่า “วันหนึ่งผมได้รับการเชิญชวนให้ไปงานนึงที่สนุกและน่าสนใจมาก มันเป็นงานพบปะกับคนจากหลายวงการ ทั้งศาสตราจารย์ นักข่าวและอีกหลายคน ในที่นั้นผมอายุน้อยสุด ดังนั้นผมจึงได้แค่ดื่มและเป็นผู้ฟังที่ดี ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนมีคนมาชวนผม ผมคงไม่ไปงานแบบนี้ แต่ตอนนี้ผมสนุกกับการฟังสิ่งต่างๆ จากคนทุกสาขาอาชีพ”

ที่มา: sbsfune.sbs.co.kr

You may also like