[MOVIST] คังดงวอนพูดถึงเป้าหมายที่จะทำผลงานออกมาสองเรื่องต่อปีและความสุขที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้

คังดงวอนพูดถึงเป้าหมายที่จะทำผลงานออกมาสองเรื่องต่อปีและความสุขที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ ในระหว่างการสัมภาษณ์โปรโมทภาพยนตร์ Golden Slumber ที่กำลังเข้าฉายที่เกาหลีใต้
**ไม่ได้แปลทุกคำถามค่ะ

ทำงานกับผู้กำกับโนดงซอก (Noh Dong Seok) เป็นอย่างไรบ้าง

เขาสนใจประวัติผมมาก เขาสนใจเรื่องที่ผมเคยอยู่หอพักสมัยเรียนม.ปลายด้วย แต่เขาก็ไม่ได้สนใจแค่ผมนะ เขาสนใจเรื่องของทุกคนนั่นแหละ (หัวเราะ)

คุณเลือกทำงานกับทั้งผู้กำกับใหม่และผู้กำกับรุ่นใหญ่

ผมเลือกบทมากกว่า บางทีมันก็เป็นกลยุทธ์ของหนัง

ได้ยินมาว่าก่อนที่คุณจะพบกับผู้กำกับ คุณจะวิเคราะห์ผลของการเล่นบทนี้ ตัวอย่างเช่น Vanishing Time (2016)

มันเป็นธรรมชาติของงานแบบนี้ Vanishing Time เป็นงานแฟนตาซี เงินลงทุนจึงเป็นสิ่งจำเป็น ถ้าแคสติ้งนักแสดงที่ได้รับความนิยมน้อยกว่าผม เงินลงทุนที่หนังได้จะลดลงกว่านั้นมาก เขา(ผกก.ออมแทฮวา Vanishing Time)เข้าใจดีว่าทำไมจึงเสนอบทนี้ให้ผม

ดูเหมือนบทนี้จะอายุน้อยกว่าตัวจริงคุณ

ผมกังวลเรื่องนี้เพราะบทมันไม่เหมาะกับผม ผมสงสัยว่าถ้าแคสนักแสดงที่อายุน้อยกว่าผมล่ะ [คังดงวอนรับบทเด็กประถมที่อยู่ๆ ก็กลายเป็นชายหนุ่มอายุ 20 กว่า]  แต่ผู้กำกับและบริษัทผู้สร้างบอกว่ามันโอเค ผมยังสงสัยว่ามันโอเคจริงเหรอ แล้วเหนือสิ่งอื่นใดคือผมชอบผู้กำกับ

หมายความว่าอย่างไร (หัวเราะ)

ผมอยากทำหนังที่ดี ผมคุยกับเขาแล้วรู้สึกว่าโลกของเขามันลึกลับซับซ้อนมาก ผมคิดว่ามันสนุกดีที่จะได้ทำงานด้วยกัน แต่ผู้จัดจำหน่ายค่อนข้างกังวลเกี่ยวกับหนัง

มันจะเป็นงานที่ไม่คุ้มค่าการลงทุนหากไม่มีคุณปรากฏตัวในเรื่องนั้น ในขณะเดียวกันคุณก็คิดว่ามันอาจเป็นการสูญเสียในฐานะนักแสดง ถ้าคุณปรากฏตัวในหนังเรื่องนั้นใช่ไหม?

ผมดูเด็กกว่าเพื่อนผมที่ตอนนี้กลายเป็นคุณพ่อกันหมดแล้วนะ เพราะด้วยงานทำให้ผมต้องคุมน้ำหนักตลอด แต่พวกเพื่อนผมไม่ต้องทำแบบนี้ ผมคิดว่าการปรากฏตัวของผมไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไรถ้าผมสามารถแสดงได้ดี ผู้ชมสามารถเข้าถึงเรื่องราวได้ ผมจึงพยายามทำมันให้ดี

ตอนนี้คุณทำงานหนักมากทุกปี

ผมทำงานเกือบ 2 เรื่องต่อปี ดูเหมือนมันจะเป็นสิ่งที่ดีนะ ผมหวังว่าจะมีผลงาน 2 เรื่องทุกปี ปีละ 3 เรื่องอาจจะหนักเกินไป แต่ก็อาจจะเป็นไปได้

ความสุขที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

ตอนนี้หนัง Inrang ของผู้กำกับคิมจีวุนถูกเลื่อนการถ่ายทำออกไปจึงเริ่มรู้สึกล้า แต่ผมก็คิดว่าอดทนอีกหน่อยก็จะได้ไปถ่ายหนังที่ต่างประเทศแล้ว ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ไปทำงานในสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ และได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่าง ถ้าคุณได้เรียนรู้ในสิ่งที่ดี คุณก็สามารถนำมันมาแชร์กับผู้สร้างในเกาหลีใต้ได้ และเราก็สามารถบอกถึงสิ่งที่ดีของเรากับพวกเขาได้เช่นกัน

ที่มา: movist.com

You may also like