10 เซเลปชายเกาหลี ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้เพอร์เฟค!

เมื่อคุณได้ยินคนดังเกาหลีพูดภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่ว คุณคิดว่านั่นเป็นเรื่องปกติเพราะคิดว่าเขาหรือเธอเป็นคนอเมริกัน-เกาหลี แต่อย่างไรก็ตามมีคนดังเกาหลีที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และพวกเขายังมุ่งมั่นที่จะฝึกฝนมันให้ชำนาญ สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงจะเป็นการเพิ่มโอกาสทางอาชีพของพวกเขา แต่ยังช่วยให้สื่อสารกับแฟนชาวต่างชาติของพวกเขาได้ด้วย ต้องขอบคุณกระแสฮันรยูที่กำลังแผ่ขยายไปทั่วโลก!

และเราต้องบอกว่านักแสดงบางส่วนในบทความนี้ ไม่ได้เริ่มฝึกฝนภาษาอังกฤษตั้งแต่ตอนอายุน้อย เนื่องจากภาษาอังกฤษนั้นถูกแบนจากรัฐบาลเกาหลี นักเรียนเกาหลีจะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษตอน ป.3 เหตุผลน่ะหรือ? เพราะรัฐบาลเกาหลีเชื่อว่าหากเปิดให้เรียนภาษาต่างชาติตั้งแต่เด็กๆ เมื่อพวกเขาโตขึ้นมันจะกลายเป็นการทำลายรากของชาวเกาหลี

และนี่คือ 10 คนดังชายเกาหลีที่สามารถสนทนากับคุณด้วยภาษาอังกฤษได้อย่างสมบูรณ์แบบ

คังดงวอน
คังดงวอนระหว่างโปรโมทภาพยนตร์ Master ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2017

ตอนที่เขามาโปรโมทภาพยนตร์ Master ที่สิงคโปร์ เขาสร้างความประทับใจให้สื่อมวลชนด้วยความคล่องแคล่วในการใช้ภาษา เขาบอกกับ The Straits Times ว่า “เขาเรียนภาษาอังกฤษมา 5 ปีแล้ว เขาอยากเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวของเขาเอง และอยากจะสื่อสารโดยปราศจากความช่วยเหลือจากล่าม เขาหวังว่าเขาจะมีโอกาสได้ทำงานในต่างประเทศด้วย”

***นอกจากภาษาอังกฤษแล้ว คังดงวอนยังสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ด้วยและเขากำลังฝึกพูดภาษาจีนให้เก่งอีกเป็นภาษาที่สาม

คิมอูบิน คังดงวอน และผกก.โจอึยซอก ระหว่างโปรโมทภาพยนตร์ Master ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2017

คลิปคังดงวอนให้สัมภาษณ์นิตยสาร CLEO Singapore

ที่มา: womensweekly.com.sg

และเซเลปชายเกาหลีอีก 9 คนที่พูดภาษาอังกฤษได้เพอร์เฟค! กงยู อีบยองฮุน แรปมอนสเตอร์ BTS เรน คีย์ SHINee ยอนจองฮุน ชเวชีวอน SJ ซงซึงฮอน แทคยอน 2PM


You may also like